Hiệu trưởng 20 năm đi xây dựng trường chuẩn

Thứ ba - 09/10/2018 09:50
Nhiều năm qua, thầy giáo Dương Minh Đính – hiệu trưởng trường tiểu học xã Tràng Sơn vẫn được nhiều người mến mộ, kính trọng. Hơn 20 năm làm hiệu trưởng, thầy đã nỗ lực xây dựng 4 trường đạt chuẩn Quốc gia. Những đóng góp của thầy đã thay màu áo mới cho những ngôi trường nơi thầy đã đi qua. Phần tiếp chương trình, mời quý vị và các bạn theo dõi bài: “Hiệu trưởng 20 năm đi xây dựng trường chuẩn”
Hiệu trưởng 20 năm đi xây dựng trường chuẩn

 

Về thăm trường tiểu học Tràng Sơn trong những ngày đầu thu, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của ngôi trường. Trước kia, trường tiểu học Tràng Sơn có 2 trường, học sinh phải chia làm 2 nơi để đi học, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn. Về nhận nhiệm vụ tại trường năm học 2014 – 2015, thầy đã tham mưu với lãnh đạo địa phương, vận động nhân dân xây dựng thêm dãy phòng học 2 tầng, sáp nhập học sinh về 1 điểm trường để thuận tiện cho việc dạy và học. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí của địa phương không có, nên việc triển khai xây dựng thêm là hết sức khó khăn. Trăn trở trước khó khăn đó, thầy đã lên kế hoạch, tham mưu và vận động nguồn kinh phí của nhân dân đóng góp với số tiền 5,7 tỷ đồng. Xây dựng xong trường, sân trường lại còn là đất ruộng, thầy tiếp tục vận động các nhà đầu tư ốp gạch lại sân trường và xây dựng thêm bếp ăn bán trú với số tiền 1,3 tỷ đồng. Hiện nay, trường đã được tu bổ, cải tạo khang trang, được phụ huynh học sinh đồng tình, hưởng ứng.

11


Thầy giáo Dương Minh Đính sinh năm 1960. Thầy được biết đến là người quản lý trẻ tuổi nhất và làm quản lý thời gian dài nhất trong ngành giáo dục huyện Đô Lương. Sau khi làm giáo viên được 3 năm, đến năm 1983 thầy được bổ nhiệm làm phó hiệu trưởng. Năm 1986,  thầy giữ chức vụ hiệu trưởng trường tiểu học Thịnh Sơn. Năm 1991 – 1992, dưới sự quản lý của thầy, trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh. Năm học 1996 – 1997, thầy được phân công công tác tại trường Lạc Sơn, tại đây, thầy lần đầu tiên xây dựng trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm học 1998 – 1999. Năm học 1999 – 2000 đến năm 2005 – 2006, thầy chuyển về tại trường tiểu học thị trấn và 2 lần xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, mức độ 2. Ngoài việc xây dựng trường đạt chuẩn, trường tiểu học Thị trấn dưới sự lãnh đạo của thầy luôn đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh, lá cờ đầu bậc tiểu học Đô Lương. Năm học 2004 – 2005, trường tiểu học thị trấn vinh dự được Đảng, nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Ba, là đơn vị đầu tiên của ngành giáo dục Đô Lương được tặng thưởng danh hiệu này. Năm 2006, khi giữ chức vụ hiệu trưởng tại Tân Sơn, thầy tiếp tục xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp tỉnh 6 năm. Năm học 2014 đến nay, thầy về làm hiệu trưởng tại trường Tràng Sơn và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Để có được những thành tích như vậy, điều đầu tiên thầy luôn hướng tới là sự tận tâm, gương mẫu.
 

22

Thầy Đính còn là người mẫu mực, tận tụy, được nhiều em học sinh và phụ huynh yêu quý. Ảnh: Thúy Hằng

Không chỉ phấn đấu xây dựng về tập thể, thầy còn trau dồi về chuyên môn và nâng cao công tác quản lý giáo viên. Thầy luôn gương mẫu đi đầu các phong trào, sẵn sàng hi sinh thời gian và công việc gia đình để đặt lợi ích tập thể lên trên hết.

Có thể nói, hơn gần 20 năm đi xây dựng trường chuẩn, từ năm 1991 đến năm 2018, thầy giáo Dương Minh Đính đã trở thành lá cờ đầu của phong trào giáo dục huyện nhà. Tháng 8/2018 vừa qua, thầy là 1 trong 2 giáo viên của tỉnh Nghệ An  cùng 198 cá nhân của cả nước vinh dự được nhận bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo. Những thành tích đó là động lực để nhiều thầy cô giáo học tập và noi theo.

Nguồn tin: doluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

  DANH MỤC

 ALBUMS ẢNH

 THỐNG KÊ

  • Đang truy cập3
  • Hôm nay23
  • Tháng hiện tại1,003
  • Tổng lượt truy cập188,314
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây